Những cuốn truyện thiếu nhi xuất sắc được chuyển thể thành phim hoạt hình: Dù là người lớn hay trẻ em cũng nên xem qua một lần

Những cuốn truyện thiếu nhi xuất sắc được chuyển thể thành phim hoạt hình: Dù là người lớn hay trẻ em cũng nên xem qua một lần

Cổ Trang
Hấp dẫn, gần gũi, và giàu ý nghĩa, văn học thiếu nhi với biết bao điều diệu kỳ vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận của điện ảnh, đặc biệt là ở thể loại hoạt hình. Và dù ở độ tuổi này đi chăng nữa, đây là 4 tác phẩm chuyển thể hoạt hình xuất sắc ai cũng nên xem qua một lần.

Winnie The Pooh

https://lh4.googleusercontent.com/tHNxu7XV_ImCT7AREiY2yAtpLTt6THsZNvr2TgwcFUm3iqTk0SxJEk6_RepzDQSJv2ofB2QLU0W2dcQiKYosbq0gAornxSNHT8v3y8C3bpIk9ML13Vc4I-UDV0pD4owvxh9UmS12

Gấu Pooh là chú gấu do nhà văn người Anh A. A. Milne sáng tạo nên dựa theo nguyên mẫu chú gấu bông đồ chơi của con trai ông - Christopher Robin. Bản thân cậu bé cũng trở thành một nhân vật trên trang sách của cha mình, là người bạn thân thiết của gấu Pooh và các nhân vật như cô rùa nhím tatu, màu hồng Piglet, chú lừa Eeyore, chú kangaroo tên Roo, chủ thỏ tên Rabbit và chú hổ Tiger trong truyện.

https://lh3.googleusercontent.com/ajs95WMRVniua0cvrL07vEFB8S7ISUhUFJbp17mdQry8rL3cfFApgb3ujtx5O6ybsU54BXkLLryoB9iVQ7q2wYVQ7alAevOsVRIxoUfD1DRoGbmWUKBBSJhgDnDuUitMEqcmp8Ll

Hàng triệu thiếu nhi nhiều thế hệ trên khắp thế giới biết đến và yêu mến “Winnie The Pooh” qua các tập phim truyền hình kéo dài từ năm 1983 cho đến tận 2014 và qua các bộ phim truyện điện ảnh như The Many Adventures of Winnie the Pooh (1997), The Tigger Movie (2000), Piglet’s Big Movie (2003)Pooh's Heffalump Movie (2005). Đặc biệt hơn cả, phiên bản điện ảnh ra mắt năm 2011 với tựa đề “Winnie The Pooh” ghi được dấu ấn sâu sắc và mang về cơn mưa lời khen từ giới chuyên môn. Phim đạt đánh giá 91% từ các nhà phê bình và nằm trong top 100 phim hoạt hình có điểm số cao nhất trên chuyên trang Rotten Tomatoes. 

Người Đẹp và Quái Vật

https://lh5.googleusercontent.com/CjicgJSwQJwpBMDTwzIOqETXJOyD-V2jG6nB_k0JhjewhrfErpWZpzb3iD_2R26LANmOK-QpFQvH5w9TtXHmmPsnXjvCVKjzc3LgJlVI6YUZiFGu-wIgqf_jB1XS3_wO_Csd-Kqt

Người đẹp và Quái Vật là truyện cổ tích do nhà văn người Pháp Gabrielle-Suzanne Barbot de Villeneuve chắp bút và lần đầu ra mắt năm 1740. Một người lái buôn giàu có vô tình lạc vào khu vườn cấm kị của Quái Vật - vốn là một hoàng tử bị nguyền rủa và nhận hình phạt giam cầm trong lâu đài lạnh lẽo. Belle, cô con gái út, cũng là cô gái xinh đẹp và nhân hậu nhất trong số 12 người con của ông chấp nhận thay cha ở lại bên Quái Vật. Dần dần, tình yêu của Belle cảm hóa Quái Vật và hóa giải lời nguyền, biến Quái Vật trở lại hình hài con người. Năm 1756, một nữ văn sĩ khác, Jeanne-Marie Leprince de Beaumont cũng viết lại câu chuyện một cách ngắn gọn, súc tích hơn.

https://lh5.googleusercontent.com/v6gvVO3y7al-BQ6GnZckq_uOT8cXyLukc2gQnfgW8Bme1vebGfF4zG6LEM6jScFfvw2qCdVrb41sqBhSYZ1vuTI9fpYDJDRnYID3wzaAMffOsFiXLs_8-_6Xi_QBxVY81qZOV7pP

Sớm đã thành công chinh phục độc giả từ hai thế kỷ trước, Người Đẹp và Quái Vật tiếp tục củng cố vị thế và tầm ảnh hưởng của mình qua hàng loạt chuyển thể sân khấu, kịch nghệ, truyền hình và điện ảnh, nổi tiếng nhất phải kể đến bộ phim hoạt hình âm nhạc của Walt Disney ra mắt năm 1991. Dựa trên cả hai phiên bản truyện của Villeneuve và Beaumont, đồng thời lược bỏ nhiều chi tiết dư thừa với mạch truyện cũng như thêm vào hàng loạt nhân vật thú vị, phim xuất sắc giành được 3 Quả Cầu Vàng, 2 giải Oscar và trở thành phim hoạt hình đầu tiên trong lịch sử được đề cử Oscar cho hạng mục Phim xuất sắc nhất. 

Cậu Bé Người Gỗ Pinocchio

https://lh3.googleusercontent.com/cy4uoxljp41WKlxvWugMOFii11GK8zfFO_rJZTXSvFwH5rI-esDNJu_41WhAj_vX0dIXB466fHzRHknFWbQDgrmJpr1uTsc6r3LI8VpQASqurFuKqY36HKaceBq0S3ipvKGUJHfP

Pinocchio là một trong những biểu tượng hoạt hình nổi tiếng nhất với trẻ em, đứng thứ 5 và thứ 9 trong những quyển sách được dịch ra nhiều thứ tiếng và bán chạy nhất thế giới. Kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 1883, Pinocchio đã nhận được sự yêu mến của hàng triệu độc giả, truyền cảm hứng cho hàng trăm ấn bản, vở kịch, đồ lưu niệm, tác phẩm truyền hình và phim ảnh, trở thành biểu tượng hoạt hình của Walt Disney và tạo nên sức ảnh hưởng đến văn hóa đại chúng với hình ảnh chiếc mũi dài.

https://lh5.googleusercontent.com/B8oxKfmvPRLGvtQrjcAg_zYRckxkipBtImyigs1bWtMxHDonNaPXBBOAYcyDv0Vx_47JI-QZDJZZy1nVxMAtNQZanHr7T6gYjOBVHxyqcY2AQbyw-RBdQIqjkK7HTNZ0TMBatdbZ

Pinocchio được khai sinh bởi nhà văn người Ý - Carlo Collodi, trong tác phẩm “The Adventures of Pinocchio”. Và câu chuyện dần được công chúng biết đến rộng rãi qua phiên bản hoạt hình về cậu bé người gỗ Pinocchio của hãng Walt Disney. Câu chuyện kể về lão thợ mộc cô độc nghèo khó Geppetto sống trong căn nhà trống vắng, bỗng một ngày được cô tiên xanh ban cho phép màu biến chú rối gỗ trong nhà thành một cậu bé thực sự. Qua hành trình chứng minh sự thật thà, dũng cảm, không ích kỷ cậu bé người gỗ Pinocchio đã để lại thật nhiều cảm xúc và bài học trong lòng khán giả.

Kỵ Sĩ Cưỡi Rồng

Kỵ Sĩ Cưỡi Rồng là cuốn truyện thiếu nhi của nữ nhà văn Cornelia Funke - người vốn được mệnh danh là J.K. Rowling của Đức. 

 

https://lh3.googleusercontent.com/hrqRj1i5Nr3I0LgGtEmyRMl__nYP1y7FZOT1PJvajfZO4YC4wVEoqJL-EMf7_jna3PWFIzHiOR1JlKC3b6Kw2O8Jk6C5ZQNkp6K8OEqN-oRecqJtW3l_C_Bnpo1R8SOGUcSIhYQD

 

Khi bộ truyện này được dịch sang Tiếng Anh đã nhanh chóng trở thành cơn sốt với độc giả, nằm trong danh sách bán chạy nhất của The New York Times suốt 78 tuần, thậm chí vươn lên vị trí số 1 trong top những cuốn sách thiếu nhi bán chạy nhất. Với phiên bản hoạt hình ra rạp lần này, các nhà làm phim đã biến tấu một vài chi tiết, đặt phim vào bối cảnh hiện đại để thêm gần gũi, vui tươi hơn với các khán giả mà không làm mất đi giá trị của câu chuyện gốc. 

 

https://lh6.googleusercontent.com/qzQRPapBbw-opXY9Go1pMXopdqWrQmvNsJWEUTafNzLm2Dl5r9TM5W7PDfZJ1duN3PyX2H2l7HGQFf3Dl_fc4-RAuldqRh7WMaGnmfUavn4h2gYlqcWAoP8892mCHNKI7MeJN3mE

 

Phiên bản chuyển thể hoạt hình năm 2020 vẫn xoay quanh cuộc phiêu lưu của chú rồng màu bạc béo ụt ịt tên là Firedrake. Cậu sinh sống cùng bộ tộc rồng của mình tại một thung lũng cây cối rậm rạp. Nhưng rồi con người đang đẩy thung lũng của loài rồng đến bờ vực bị phá hủy. Vốn đã mong muốn chứng tỏ năng lực của mình trước các thành viên khác trong gia tộc, Firedrake xung phong đi tìm nơi trú ẩn mới – Vành đai Thiên đường – một thiên đường dành cho loài rồng. Firedrake lên đường cùng với Thần rừng Sorrel và vô tình chạm chán với cậu bé loài người Ben, tự nhận mình là kỵ sĩ cưỡi rồng. Bộ ba nhanh chóng trở thành bạn nhưng rồi sớm phải đối mặt với mối nguy mới – Nettlebrand, một con quái vật ăn thịt rồng độc ác do một nhà giả kim bí ẩn tạo ra nhằm truy lùng và tiêu diệt mọi con rồng trên Trái Đất. 

 

Bộ phim đề cao tình bạn, niềm tin vào bản thân mình, đồng thời mang đậm chất phiêu lưu với sức hấp dẫn mãnh liệt đối với khán giả nói chung, và đặc biệt là các bạn nhỏ nói riêng. 

 

KỴ SĨ CƯỠI RỒNG – Tựa gốc Tiếng Anh: DRAGON RIDER – Đang chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc với bản lồng tiếng và phụ đề.


Comments

BÀI LIÊN QUAN

  Trước ngày phim ra rạp toàn quốc vào ngày 06/04 tới, đoàn phim điện ảnh “Yêu em bất chấp” của nhà sản xuất Live Media kết hợp với đạo diễn Văn Công Viễn thực hiện tiếp tục hé lộ vai diễn và loạt hình hậu trường dễ thương của cặp đôi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và người mẫu Trang Trần.
  Vào ngày 06.04 tới đây, Và Em Sẽ Đến (tựa tiếng Anh: Be With You) sẽ chính thức được khởi chiếu tại Việt Nam. Sau khi ra mắt tại Hàn Quốc, bộ phim nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực khi đã chạm vào cảm xúc của người xem.
  Đạo diễn Võ Thanh Hòa và bà xã Mai Bảo Ngọc lần đầu bồng con gái xuất hiện hiện trên thảm đỏ công chiếu phim “Ông ngoại tuổi 30” tại TP Hồ Chí Minh
  Sau khi tung trailer rùng rợn, bộ phim XÁC CHẾT TRỞ VỀ (tên Tiếng Anh: The Vanished) ngay lập tức khiến khán giả tò mò với câu chuyện về vụ mất xác bí ẩn.
  "Khi Con La Nha" - the movie about the fatherhood of Luong Manh Hai and "the son" Duy Anh, is now all set, will be released at the end of the year.
  Nha Phuong dressed like a princess at the Loi Bao's movie premiere.
  After a while disappearing from national entertainment world, actress, producer Trương Ngọc Ánh has just officially confirmed that she will play the leading actress rold in Twillight Zodiac.
  Official poster of the comedy, produced by Ngo Thanh Van - "Ve Que An Tet" was officially launched.
  "Sieu Sao Sieu Ngo" directed by talented Duc Thinh director, will be on the race track of the Lunar New Year movie season.
  Thanh Van Ngo has to overcome many rounds of interviews, proving her English ability to join the new part of The Star Wars movie series.
  Vietnamese movie star and director, Ngo Thanh Van, known as Veronica Ngo, will star in the movie Star Wars: The Last Jedi, confirmed its distributor, Walt Disney Studios.
  Kieu Minh Tuan, Dustin Nguyen, queen of comedy - Thu Trang, Nam Em, and.... a duck couple will associate in a movie which releases this Lunar New Year occasion.
  Singer Thanh Duy has officially relaeased a teaser and a poster for the short film “Game Over” with himself as a zombie slayer. In addition, will BB Trần with her white eyes be final boss of this movie?
  THÁNG NĂM RỰC RỠ tung bộ ảnh chào mừng ngày Quốc tế Phụ Nữ dành tặng khán giả, đồng thời thông báo sẽ tiếp tục mở các suất chiếu sớm từ tối ngày 07.03.2018.
  Tiếp tục chuỗi sự kiện quảng bá trước ngày phim ra rạp toàn quốc vào ngày 06/04 tới, vào 2 khung giờ 11h và 18h, tại Vạn Hạnh Mall, Quận 10, TP.HCM, đoàn phim “Yêu em bất chấp” đã có buổi giao lưu, ca nhạc đặc biệt với hàng trăm khán giả ở mọi độ tuổi khác nhau.