Bà mẹ kế

Bà mẹ kế "ác nhất Vịnh Bắc Bộ" Thân Thuý Hà bắt con riêng của chồng đang sốt hầm hập ra đường bán khoai

Thục Nhiên
Trong tập 7, bé Duyên tiếp tục bị bà “mẹ kế ác nhất Vịnh Bắc Bộ” là Sáng (Thân Thúy Hà) vu oan ăn cắp sợi dây chuyền vàng mà bà mua tặng con gái ruột là Ngọc.

Cái thói “suy bụng ta ra bụng người”, ích kỉ, hẹp hòi của bà Sáng đã khiến cho bà nghĩ rằng Duyên ghen tị với Ngọc nên “thó” lấy sợi dây chuyền vàng đáng giá. Đương nhiên là Duyên không hề làm việc này. Ngọc bèn nghĩ ra cách thoát tội cho chị là nói mình đã làm rớt mất dây chuyền ngoài mương. Tuy né được trận đòn của bà Sáng nhưng Duyên lại phải bì bõm lội xuống mương lặn ngụp tìm dây chuyền (tất nhiên là không tìm thấy) đến phát sốt. Có thể hiểu cho tấm lòng lương thiện, trong sáng, vô tư của Ngọc nhưng giúp chị kiểu như Ngọc thì ắt hẳn là Duyên cứ phải chịu cảnh “quýt làm cam chịu” dài dài mất.

 

Quân vẫn thường qua nhà hai chị em Duyên - Ngọc chơi. Nhưng hiếm khi cậu bé được gặp Duyên vì Duyên còn phải “đầu tắt mặt tối” làm lụng. Quân nhiều lần thăm hỏi về Duyên trước mặt Ngọc, đồng thời tỏ ra thương cảm cho số phận bất hạnh, trái ngang của Duyên. Ngọc nhiều lần bênh vực mẹ mình, cho rằng bà Sáng chỉ hơi nghiêm khắc chứ nào có hành hạ, ngược đãi gì chị gái mình. Nhưng cũng không thể trách Ngọc vô lí được, có tâm hồn trẻ thơ nào nghĩ xấu cho mẹ mình không cơ chứ?

Duyên, con chồng của Thân Thúy Hà làm lụng vất vả suốt ngày (DV Bảo Nghi)

 

Trong lúc sốt cao, Duyên mê sảng gặp lại người mẹ đã khuất của mình là chị Hai Dần (Yến Nhi). Trong giấc mơ đẹp đẽ ấy, Duyên được mẹ bón cháo từng muỗng từng muỗng rồi được mẹ ru ngủ bằng những làn điệu êm ái, ngọt ngào. Duyên còn có thể hãnh diện khoe với lũ bạn trong xóm rằng mẹ mình là người phụ nữ xinh đẹp, hiền thục, tảo tần biết bao. Tuy vậy, giấc mơ chỉ là giấc mơ, số kiếp của Duyên có lẽ đã được định sẵn vừa phải chịu cảnh mồ côi tủi nhục, vừa phải hầu hạ cho bà mẹ kế nanh nọc mà vẫn chẳng được thương yêu. Bà Sáng nào có chịu cho Duyên nghỉ ngơi được giờ phút nào. Bà mắng nhiếc Duyên “nằm vạ” và lại bắt Duyên ra đường bán khoai hoặc lo chuyện đồng áng. Vì quá kiệt sức, Duyên ngất xỉu giữa đường. May là có bà Năm (Hạnh Thúy) kịp thời đưa Duyên về nhà mình chăm sóc, vỗ về. Nhưng được một lúc thì bà Sáng lại đến nhà bà Năm kéo Duyên đi. Dù rất bức xúc nhưng bà Năm lại không thể tìm ra lí do gì mà giữ con cái nhà người khác ở lại. Huống hồ gì Sáng còn là người đàn bà hung dữ. Thấy vậy, bà Năm chỉ còn biết chặc lưỡi thở than rằng: “Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ ghẻ mà thương con chồng”.

Duyên mơ được gặp lại mẹ ruột của mình (DV: Bảo Nghi- Yến Nhi)

 

Bà Sáng vẫn cứ đối xử với Duyên như thứ “âm trì địa ngục”. Trong khi đó, ông Hai Dần thì không cần phải nói, ngoài việc say xỉn ra, điều ông làm tốt nhất chính là… nhu nhược chịu thua người vợ dữ dằn, độc ác. Dù có ý muốn bênh vực, đối xử tốt với Duyên nhưng ông Hai Dần (Quốc Cường) vốn đã mất hết chí khí từ sau cái chết của vợ trước nên đã “lực bất tòng tâm”, không thể lấn át được bà Sáng. Thành ra để nhà cửa được yên ổn, ông Hai Dần quay ra đánh chính con gái ruột của mình và quát tháo Duyên không biết “yên thân, yên phận”.

 

Sai lầm của thế hệ trước dần dần đang tạo thành bi kịch cho thế hệ sau. Liệu cô bé Duyên đáng thương còn phải chịu đựng những gì từ bà mẹ kế “ác nhất Vịnh Bắc Bộ” nữa? Mời khán giả đón xem “Nếu còn có ngày mai” tập 8 vào lúc 14h Chủ nhật, ngày 1/4/2018 trên VTV3.


Comments

BÀI LIÊN QUAN

  Trong tập 7, bé Duyên tiếp tục bị bà “mẹ kế ác nhất Vịnh Bắc Bộ” là Sáng (Thân Thúy Hà) vu oan ăn cắp sợi dây chuyền vàng mà bà mua tặng con gái ruột là Ngọc.
  Sắp tới, một dự án phim dành cho tuổi dậy thì sẽ tổ chức casting tuyển chọn diễn viên. Đây là một trong những bộ phim tiếp theo của YunBin – đạo diễn trẻ đã từng “gây sốt” với bộ phim Trái Cấm.
  After more than a month of broadcasting, the web-drama Thien Y was going to the last episode. This was the unhappy ending of the Hari Won - Tuan Tran which took a lot of tears of the viewers.
  Episode 6 of “Thiên Ý” are uploaded with happy scenes of the couple Hari Won-Tuan Tran. Besides, she is also criticized by the people who she works with.
  In episode 7, the Thien - Thien couple has started their happy days together when silently admitting having a crush on each other. Unexpectedly, the Thien An's enemy has been following him for revenge.
  In this espisode, the Thien - Thien couple has a new step in their relationship. Thien Y finally gives the green light to Thien An
  Thien Y episode 9, Thien Y (Hari Won) shapes her love on Thien An, but there is no responde from the other way...
  If you used to cry for the last nine episodes, you're gonna cry harder for this 10th.
  Nemesis of Thiên Ý appears and turns her life upside down in episode 4.
  Thiên Ý drowns herself in alcohol after the clip of herself hitting her employee got leaked into the Internet and got boycotted by fans that makes her career go downhill.
  Second episode of “Thiên Ý” web drama is on air with many humorous moments which make people think that her boyfriend from previous life has no brain.
  Trương Kỷ Trung được phong tặng danh hiệu “nhà chế tác bậc thầy phim võ hiệp Kim Dung” nhờ thành công từ việc chuyển thể 8 bộ tiểu thuyết của nhà văn đại tài. Hiệp Khách Hành với bàn tay nhào nặn của ông nhận được sự ủng hộ lớn từ người hâm mộ tiểu thuyết kiếm hiệp.
  Trổ tài ca hát nhưng "kiều nữ làng hài" khiến khán giả choáng váng với giọng hát live của mình.
  BHD chính thức công bố sản xuất dự án phim truyền hình nhiều tập dựa trên kịch bản của bộ phim đình đám nhất Hàn Quốc trong những năm gần đây – Hậu duệ Mặt trời, một bộ phim đầy cảm hứng về những người trẻ sống chiến đấu vì lý tưởng và về tình yêu quê hương đất nước.
  Duyên vì phá tan âm mưu cưới gả của bà Sáng và làm đau lòng Ngọc, cô không ngừng khoe rằng chính Quân đã tự tay làm tặng mình cây trâm cài tóc. Thậm chí Duyên còn trực tiếp gặp hai mẹ con Quân nói lời đồng ý làm vợ Quân.